" />

0933330998

[ 50+] câu hỏi thường gặp về tấm bê tông siêu nhẹ !

​Lời nói đầu

Tôi là 1 kỹ sư xây dựng đam mê vật liệu xây dựng mới từ khi đang học đại học . Ra trường 2006 làm đủ món từ Đường , trường , trạm , tầng hầm , nhà cao tầng ….. từ nhà nước đến tư nhân và cả CĐT nước ngoài.

Mãi đến 2012 tôi mới tiếp cận tấm Cemboard giá rẻ , đấy cũng là lúc vật liệu này xuất hiện nhiều hơn ở Hà Nội.

Quyết định chọn tấm Cemboard làm vật liệu nghiên cứu chuyên sâu, tôi đã tìm hiểu về tấm Cemboard thấy trên thế giới như Nhật , Châu Âu , Thái Lan , Malaysia … ứng dụng rất nhiều .

Từ những ngày đầu mầy mò , học hỏi kỹ thuật từ nhiều nơi . Thành công có , thất bại cũng nhiêu .

[ 50+] câu hỏi thường gặp về tấm bê tông siêu nhẹ !
[ 50+] câu hỏi thường gặp về tấm bê tông siêu nhẹ !
Trường Giang tại VietBuild 2013 , những ngày đầu triển khai tấm Cemboard triên thị trường ! 

Mục lục nội dung

Một số thanh công và thất bại trong nghề :

Quyết định mua máy thi công vách ngăn giảm thiểu vết nứt với giá 200 triệu , không thành công bán lỗ 160 triệu sau 3 dự án sử dụng .

Đến việc tính toán , phát triển hệ xương đỡ tấm ( Chịu lực 1 phương ) từ 610 x 610 mm thành 407 x 1220 mm . Bây giờ gần như là tiêu chuẩn thi công cơ bản của tấm Cemboard.

Phát triển phương pháp xử lý mối nối tấm chủ động bằng nẹp T cho vách ngăn ngoài trời . Khiến độ tin cậy chống thấm vách tăng lên nhiều lần.

Phát triển thành công biện pháp thi công hệ khung xương rời , lắp đặt sau khiến dự án lẽ ra phải thi công trong 60 ngày được rút ngăn còn 35 ngày .

[ 50+] câu hỏi thường gặp về tấm bê tông siêu nhẹ !
[ 50+] câu hỏi thường gặp về tấm bê tông siêu nhẹ !
*** Đó là dự án Siêu tiến độ : Trường cấp II Đoàn Thị Điểm ***  <= Click xem ngay dự án 

Nên bây giờ mọi người hãy gọi tôi là “ Chuyên gia tư vấn thi công tấm Cemboard giá rẻ ”

Sau đây “ Chuyên gia tư vấn thi công tấm Cemboard giá rẻ ” sẽ chia sẻ tất cả kinh nghiệm thi công tấm Cemboard sau nhiều năm đúc kết được từ hàng trăm dự án lớn nhỏ đã tham gia.

Kinh nghiệm sẽ được tôi chia sẻ bằng cách trả lời hơn 50 câu hỏi thường gặp khi sử dụng tấm Cemboard giá rẻ.

Sau khi đọc xong trong vòng 5 phút bạn sẽ trở thành chuyên gia về tấm Cemboard giá rẻ như tôi .

Ngoài ra bạn sẽ tự tin bắt lỗi thợ thi công hoặc những nhân viên kinh doanh tấm Cemboard tư vấn tào lao , bất chấp nhằm mục đích bán được tấm Cemboard cho bạn.

{ Nếu bạn bắt đầu tin tôi là chuyên gia tấm Cemboard …

… bạn hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người hoặc ngay cả sau này cần tìm lại nó }

 

Tấm cemboard là gì ?

Tấm cemboard là gì ?
Tấm cemboard là gì ?

Hình ảnh 1 kiệm tấm Cemboard trước khi xuất xưởng

Tấm Cemboard là gì? Tấm Cemboard hiện là loại vật liệu mới rất được ưu chuộng trong ngành xây dựng, hiện nay nó cũng không còn xa lạ đối với nhiều người. Vật liệu này giúp công trình của bạn được thi công một cách nhanh chóng hơn nhiều so với các vật liệu truyền thống mà chất lượng thì không thua kém gì. Bạn đã hiểu gì về dòng vật liệu mới này hay chưa?

Tấm Cemboard chính là vật liệu mới siêu nhẹ rất thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng do không chứa amiang. Nó được ứng dụng nhiều trong các hạng mục và hội tụ rất nhiều các ưu điểm nổi bật, giúp con người tiết kiệm chi phí và thời gian hơn.

Tấm Cemboard có thành phần từ nguồn gốc từ tự nhiên gồm xi măng Portland, cát mịn, sợi Cellulose , hoặc sợi dăm gỗ , vôi . Những vật liệu này sẽ được trộn đều với nhau theo 1 cấp phối nhất định rồi đem đi sản xuất, ép trong khuôn đã có sẵn kích thước, sau đó được sấy khô ở nhiệt độ 1300 độ ( Chưng áp ). Chính vì như vậy nên dòng vật liệu này có rất nhiều các ưu điểm.

 

Tấm Cemboard tên tiếng anh là gì ?

​Tấm cemboard trong tiếng anh được viết tắt từ Cement Board hay còn gọi là tấm Bê tông .

 

Có mấy loại tấm Cemboard trên thị trường ?

Tấm cemboard giá rẻ Duraflex Vĩnh Tường

Tấm cemboard giá rẻ Duraflex Vĩnh Tường
Tấm cemboard giá rẻ Duraflex Vĩnh Tường

>>> Các tính năng ưu việt của tấm Duraflex được nhà sản xuất công bố

Tham khảo ngay : Báo giá tấm Duraflex giá rẻ tại trung tâm phân phối Trường Giang !

 

Tấm cemboard DURAflex là sản phẩm thuộc tập đoàn SAINT-GOBAIN – PHÁP- với lịch sử hơn 350 năm cung cấp đa dạng giải pháp vật liệu xây dựng cho 60 quốc gia trên toàn thế giới.

Là sản phẩm đã được nhiệt đới hóa, chịu nắng mưa , thời tiết khắc nghiệt mà không thay đổi đặc điểm chịu lực, mầu sắc suốt 50 năm sử dụng.

 

Tấm cemboard giá rẻ Smartboard SCG Thái Lan

Thành phần chính của tấm Cemboard gồm xi măng Portland, cát mịn, sợi xenlulo hoặc sợi dăm gỗ, nó hoàn toàn không chưa amiang nên rất thân thiện và an toàn cho sức khỏe của con người. Loại vật liệu này hoàn toàn có thể thay thế các vật liệu truyền thống, ứng dụng nhiều để làm trần, vách ngăn, sàn giả đúc, cả trong nội và ngoại thất.

 

Tấm cemboard dăm gỗ VivaBoard , SmileBoard ( Cemboard SCG ) Thái Lan

Tấm cemboard dăm gỗ VivaBoard , SmileBoard ( Cemboard SCG ) Thái Lan
Tấm cemboard dăm gỗ VivaBoard , SmileBoard ( Cemboard SCG ) Thái Lan

>>> Hình ảnh tấm cemboard Dăm Gỗ – SmileBoard

Xem ngay Báo giá tấm Cemboard Dăm gỗ SmileBoard tại đây !

 

 

VivaBoard , SmileBoard là một trong những loại tấm Cemboard có nguồn gốc từ Thái Lan hiện đang được rất nhiều người yêu thích. Xây nhà bằng bê tông nhẹ này mang đến cho không gian sống của bạn sự chất lượng và đảm bảo tính thẩm mĩ rất cao.

Dòng sản phẩm này có khả năng chống cháy, dẻo dai, không cong vênh, mối mọt, không hóa chất, thi công dễ dàng.

Giá thành của tấm VivaBoard , SmileBoard rất ưu đãi, rẻ trên thị trường nên giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí tối đa khi xây dựng. Các bạn có thể ứng dụng làm trần, ốp tường, vách ngăn, gác lửng…

 

Tấm Smartwood , Conwood , DuraWood .

Tấm Smartwood , Conwood , DuraWood .
Tấm Smartwood , Conwood , DuraWood .

>>> Hình ảnh tấm cemboard vân gỗ thay thế gỗ tự nhiên trong xây dựng

Tấm Smartwood  cũng có thành phần gồm xi măng Portland, cát siêu mịn sợi xenlulo cao cấp nên là loại vật liệu nhẹ rất an toàn cho sức khỏe con người.

Đây là một trong những loại vật liệu có bề mặt vân gỗ , có thể thay thế hòa toàn gỗ tựn nhiên dùng để trang trí nội ngoại thất công trình .

 

Tại sao tấm Duraflex Vĩnh Tường lại là tấm của Saint Gobaint Pháp sản xuất ?

Tấm cemboard DURAflex là sản phẩm thuộc tập đoàn SAINT-GOBAIN – PHÁP- với lịch sử hơn 350 năm cung cấp đa dạng giải pháp vật liệu xây dựng cho 60 quốc gia trên toàn thế giới.

Tập đoàn đã mua lại cổ phần chi phối của công ty Vĩnh Tường , áp dụng tiêu chuẩn sản xuất của hãng vào hoạt động sản xuất của các nhà máy trước kia .

Ngoài ra SAINT-GOBAIN – PHÁP từ khi mua lại Vĩnh Tường đã đầu tư mới 100% thêm 2 nhà máy Duraflex nữa theo tiêu chuẩn cao nhất của Pháp – Châu Âu.

 

Tấm Cemboard 3 thành phần khác gì tấm 4 thành phần ?

Tấm Cemboard 3 thành phần khác gì tấm 4 thành phần ?
Tấm Cemboard 3 thành phần khác gì tấm 4 thành phần ?

>>> 4 Thành phần chính của tấm Cemboard giá rẻ Duraflex – Saint Gobaint Pháp

 

Tấm cemboard giá rẻ là dòng vật liêu mới siêu nhẹ, Nhờ đặc điểm cấp phối 4 thành phần trên nên nó có nhiều các ưu điểm như chịu lực tốt, chống cháy, chống thấm nước , chịu thời tiết nóng ẩm gió mùa Việt Nam, không bị cong vênh, mối mọt, thi công nhanh chóng.

Vì vậy tấm 4 thành phần được điền kín các lỗ rỗng giống như cấp phối đặc hơn nên cứng hơn , chịu nước , ẩm mốc tốt hơn rất nhiều tấm 3 thành phần .

Cùng với đó, nhờ các thành phần là xi măng Portland, cát siêu mịn ( calcium silicate và sợi Cellulose , đá vôi hoàn toàn không chứa amiang, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Chúng tôi gọi tấm Cemboard là Đá Nhân Tạo .

Tấm Cemboard thi công rất nhanh chóng, dễ dàng, có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại vật liệu truyền thống khác.

Trên thị trường hiện nay duy nhất tấm Duraflex có 4 thành phần.

 

Tấm cemboard có phải tấm 3d không . Sàn 3d , tường 3d có phải làm từ tấm Cemboard không ?

Tấm tường bê tông 3d

>>> Hình ảnh mô tả chi tiết hệ lưới thép bố trí 3D tạo hệ khung chịu lực và được gọi là tấm 3d

 

Nhiều khách hàng bị mê hoặc , thuyết phục bởi từ ngữ chuyên ngành đầy tính công nghệ 3D , hay cái gì đó mang tính công nghệ. Vô hình dung bị các chuyên gia tư vấn Dỏm chém gió , qua mặt mà không hay biết .

Tôi xin khẳng định tấm Cemboard không phải tấm 3D . Tấm 3D là dạng tấm được liên kết bẫy lực theo 3 chiều không gian . Còn tấm Cemboard là tấm phẳng liên kết treo vào khung xương bằng vít nên không phải là tấm 3D.

Tôi đã tranh luận nẩy lửa với 1 khách hàng có chuyên môn cao về vấn đề này , và khẳng định với 4 thành phần tạo nên 1 chất liệu tấm đồng nhất , đẳng hướng chứ không phải 3D gì cả.

Tấm Cemboard – tấm bê tông – tấm xi măng giống và khác nhau thế nào ?

Tấm cemboard  , tấm bê tông  , tấm Xi măng chỉ là cách gọi khác nhau dành cho 1 dạng tấm có thành phần chính là Xi măng .

Sau đó mỗi nhà sản xuất sẽ có 1 biến thể khác nhau để sản xuất ra 1 dạng tấm cung cấp ra thị trường.

Trong đó duy nhất có tấm Cemboard dạng sợi Cenlulo hoặc Dăm gỗ là sản phẩm đồng bộ nhất và được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

 

Quy cách , kích thước của các loại tấm Cemboard trên thị trường ?

Tấm Cemboard được sản xuất theo 1 chuẩn chung trên thị trường : 1220 x 2440 mm giống tấm gỗ ép , tấm thạch cao…

Ngoài ra tấm Duraflex còn có kích thước đặc biệt : 1220 x 1220 mm dành cho những dự án chật hẹp không sử dụng được tấm to nguyên khổ.

Tấm SmartBoard dầy 20 mm có kích thước chẵn : 1200 x 2400 mm .

Mọi người lưu ý nhé : Tấm 20 mm Smartboard có diện tích nhỏ hơn tấm Duraflex trong khi giá thành tấm Smartboard lại đắt hơn , công nghệ lạc hậu hơn , thành phần ít hơn tấm Duraflex 1 thành phần nên độ cứng không bằng.

 

1 m2 sàn Cemboard nặng bao nhiêu kg ?

1 m2 sàn Cemboard nặng bao nhiêu kg ?
1 m2 sàn Cemboard nặng bao nhiêu kg ?

>>> Hình ảnh hệ khung xương @407×1220 làm sàn chịu lực cho VinaPost số 5 Phạm Hùng .

 

Tính trung bình 1 m2 sàn sử dụng tấm Cemboard dầy từ 16 tới 18 mm , hệ xương sắt hộp 50x50x1,2mm Mạ Kẽm @407×1220 được xác định như sau:

– 1 m2 tấm 20mm = 35 kg

– 1 m2 xương = 8 kg

– Tổng cộng 1 m2 sàn = 43 kg

– Trường Giang so sánh với sàn bê tông đổ truyền thống : Trung bình 350kg /m2 .

Vậy có thể thấy thi công sàn nâng bằng tấm Cemboard trọng lượng nhẹ hơn 88% so với sàn bê tông cốt thép truyền thống .

 

1 m2 vách Cemboard nặng bao nhiêu kg ?

1 m2 vách Cemboard nặng bao nhiêu kg ?
1 m2 vách Cemboard nặng bao nhiêu kg ?

>>> Hình ảnh hệ khung xương làm vách cho nhà hàng Đồi Thông tại Flamingo Đại Lải

Tính trung bình 1 m2 sàn sử dụng tấm Cemboard dầy từ 16 tới 18 mm , hệ xương sắt hộp 50x50x1,2mm Mạ Kẽm @407×1220 được xác định như sau:

– 1 m2 tấm 8mm x 2 mặt = 24 kg

– 1 m2 xương = 8 kg

– Tổng cộng 1 m2 vách = 32 kg

– Trường Giang so sánh với tường gạch 110  rỗng truyền thống : Trung bình 140kg /m2 .

Vậy có thể thấy thi công sàn nâng bằng tấm Cemboard trọng lượng nhẹ hơn 70% so với tường gạch truyền thống .

 

Tấm Cemboard có chất Amiăng gây ung thư không ?

Tấm Cemboard có chất Amiăng gây ung thư không ?
Tấm Cemboard có chất Amiăng gây ung thư không ?

>>> Cam kết chứng nhận tấm Cemboard giá rẻ Duraflex do nhà cung cấp công bố !

 

Tấm Cemboard chính là vật liệu mới siêu nhẹ rất thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng do không chứa amiang.

Nhà sản xuất đã thay amiang bằng sợi cenlulo hay dăm gỗ đồng thời sử dụng công nghệ chưng áp để tạo cường độ .

 

Ưu , nhược điểm của tấm Cemboard trong xây dựng ?

Là sản phẩm đã được nhiệt đới hóa, chịu nắng mưa , thời tiết khắc nghiệt mà không thay đổi đặc điểm chịu lực, mầu sắc suốt 50 năm sử dụng.

Có khả năng tạo hình cao do đặc tính đàn hồi , dẻo dai.

Với thành phần xi măng  , cát siêu mịn nên tấm có khả năng chống cháy tự nhiên.

Dễ vận chuyển, thi công, tính cơ động cao.

Dễ dàng tạo ra không gian sống tiện nghi: Thẩm mỹ, chống cháy, cách âm, chịu nước tốt.

Kích thước tấm nhỏ 1220 x 2440 mm nên có thể đáp ứng mọi điều kiện , địa hình , tiến độ khác nhau khi thi công dễ dàng.

Đầu tư hiệu quả: giảm tổng tải trọng công trình, giảm chi phí đầu tư.

Giúp bảo vệ môi trường: Vật liệu không nung, thân thiện với môi trường, giảm thiểu sử dụng tài nguyên môi trường và là vật liệu có thể tái chế.

Ưu điểm nổi bật của tấm Cemboard

– Khả năng chịu nước tốt nên hoàn toàn thích hợp cho khu vực ẩm ướt

– Khả năng chống cháy cao

– Chống mối mọt tốt

– Màu sáng, phẳng mịn

– Không vỡ khi bắn vít

– Không cong vênh

– Ngoài ra sản phẩm có thể chịu được tác động của môi trường và có thể sử dụng ngoài trời.

– Không hóa chất Ami-ăng nên an toàn cho người sử dụng

– Thi công dễ dàng, thời gian thi công nhanh chóng, giá thành thấp.

Nhược điểm của tấm Cemboard

– Không dễ tháo ráp sau khi lắp đặt

– Nhạy cảm với giao động của tòa nhà.

– Mối nối có thể bị nứt nếu không được xử lý đúng cách .

– Phải hoàn thiện sau khi lắp đặt.

– Khả năng chịu lực theo phương ngang yếu, vì thế phải bố trí vách ngang nhiều, làm cho công trình không còn thông thoáng, hoặc phải bố trí hệ cột phụ bằng thép.

– Không linh hoạt khi thiết kế kiến trúc với nhiều góc cạnh, do các tấm làm sẵn không thể uốn cong, không dễ dàng để cắt xén tùy tiện.

– Khả năng chống nứt và liên kết với cột dầm chịu lực

– Hiện nay, tổng thành cao hơn tường gạch xây, chứ không phải là rẻ hơn, chỉ khi làm đại trà thì mới có giá chấp nhận được.

 

Ứng dụng thường gặp tấm cemboard trong xây dựng ?

Ứng dụng và các điểm nổi trội của tấm cemboard giá rẻ xây nhà , trang trí nhà siêu nhẹ thay thế sàn bê tông và tường gạch nặng nề .

Được biết đến là dòng vật liệu đa năng, ứng dụng trong nhiều các hạng mục công trình khác nhau nên tấm Cemboard đang rất được ưu chuộng.

Nó được dùng để: làm sàn nhẹ, sàn chịu lực, vách ngăn chịu nước, vách ngăn ngoài trời, làm gác lửng, sàn nâng, làm mái nhà , trang trí nội , ngoại thất thay thế hoàn toàn gỗ tựn nhiên…

Tấm Cemboard giá rẻ siêu nhẹ này hội tụ rất nhiều các ưu điểm nổi bật như: chống cháy, chống thấm nước, chống mối mọt và cong vênh, có khả năng uốn dẻo cao.

Nhờ được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sấy khô trong lò hấp ở nhiệt độ cao nên nó có khả năng chịu lực cực lớn, bền đẹp với thời gian.

 

Tấm cemboard có làm được sàn thay sàn bê tông hay không ?

Tấm cemboard có làm được sàn thay sàn bê tông hay không ?
Tấm cemboard có làm được sàn thay sàn bê tông hay không ?

>>> Hình ảnh hệ sàn chịu lực thay thế sàn bê tông tại dự án Penhouse Nguyễn Du

 

Với công bố tải trọng chịu được từ 600 tới 1400 kg/m2 sàn cho tấm Cemboard Duraflex hoàn toàn có thể làm sàn chịu tải trọng lớn thay thế bê tông cốt thép .

 

Tấm cemboard có làm được vách ngăn thay tường gạch được không ?

Tấm cemboard có làm được vách ngăn thay tường gạch được không ?
Tấm cemboard có làm được vách ngăn thay tường gạch được không ?
Tấm cemboard có làm được vách ngăn thay tường gạch được không ?
Tấm cemboard có làm được vách ngăn thay tường gạch được không ?
>>> Hình ảnh vách ngăn tấm Cemboard thay tường gạch tại dự án Trường CĐ Asean Hưng Yên
Tấm Cemboard kết hợp khung xương sắt hộp hoàn toàn có thể làm vách ngăn trong và ngoài nhà thay thế hoàn toàn tường gạch xây truyền thống.

 

Tấm cemboard giá rẻ có làm được lót mái nhà hay không ?

Tấm cemboard giá rẻ có làm được lót mái nhà hay không ?
Tấm cemboard giá rẻ có làm được lót mái nhà hay không ?

>>> Hình ảnh tấm Cemboard giá rẻ làm lót mái tại dự án Sân Golf Vingroup – Đảo Vũ Yên Hải Phòng

 

Tấm Cemboard kết hợp khung xương sắt hộp hoàn toàn có thể làm lót mái thay thế hoàn toàn mái bê tông cốt thép , có thể lợp ngói , dán ngói bitum….

 

Tấm Cemboard có bề mặt vân gỗ có thể thay thế gỗ tự nhiên trang trí nội , ngoại thất không ?

Tấm Cemboard có bề mặt vân gỗ có thể thay thế gỗ tự nhiên trang trí nội , ngoại thất không ?
Tấm Cemboard có bề mặt vân gỗ có thể thay thế gỗ tự nhiên trang trí nội , ngoại thất không ?

>>> Hình ảnh nhà mẫu tại triển lãm Vật liệu xây dựng sử dụng 100% tấm Cemboard vân gỗ Conwood

 

Tấm cemboard vân gỗ hay còn gọi là gỗ Conwood, Smartwood rất bền đẹp và phù hợp với điều kiện thời tiết khi hậu ở Việt Nam. Nếu như trời mưa nồm bạn cũng sẽ không còn lo lắng về tình trạng tường bị thấm nước hay ẩm mốc nữa. Các loại vật liệu giả gỗ này có thể chịu được nước và chống thấm cực kì tốt nên dù thời tiết có mưa nồm cũng sẽ không bị ảnh hường.

Điều này giúp tường nhà bạn được bền lâu hơn. Ngoài ra gỗ Conwood, Smartwood còn có thể chịu được nhiệt độ cao, chống cháy, không nứt rãnh hay cong vênh, mối mọt, chịu được lực rất tốt…

Gỗ Conwood, Smartwood so với gỗ tự nhiên có giá thành rẻ hơn nhiều, thi công cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian lại vừa có những bức tường đẹp và chất lượng thì còn gì tuyệt hơn nữa.

 

Tấm cemboard nào có mầu sắc giống bê tông tự nhiên nhất ?

Tấm cemboard nào có mầu sắc giống bê tông tự nhiên nhất ?
Tấm cemboard nào có mầu sắc giống bê tông tự nhiên nhất ?

>>> Hình ảnh dùng tấm Cemboard có bề mặt xi măng tự nhiên lát nền 1 ảnh viện

( Bật mý: Lát loại này khi chụp ảnh rất tôn quần áo nhé )

 

Hiện tại dòng tấm cemboard dăm gỗ có bề mặt giống bê tông tự nhiên 100% .

Vì vậy được nhiều Kiến trúc sư lựa chọn ốp , lát trang trí nội , ngoại thất công trình.

 

Vách ngăn bằng tấm Cemboard có ốp gạch được không ?

Vách ngăn bằng tấm Cemboard có ốp gạch được không ?
Vách ngăn bằng tấm Cemboard có ốp gạch được không ?

>>> Hình ảnh ốp đá hộc trang trí mặt ngoài vách cemboard giá rẻ tại dự án Bungalow Flamingo Đại Lải

 

Tấm Cemboard sử dụng làm vách ngăn hoàn toàn có thể ốp gạch : Trang trí , ốp phòng vệ sinh…

Để ốp gạch thông thường không nên sử dụng hồ dầu mà nên dùng những loại vật liệu sau : Keo dán gạch có phụ gia kết dính Polyme , các loại keo đàn hồi .

Nếu nhà có điều kiện có thể dán lưới thép , trát áo dầy 2 cm. Lúc này hoàn toàn có thể ốp gạch bằng hồ dầu thông thường.

 

Sàn nâng bằng tấm Cemboard có lát được gạch không ?

Sàn nâng bằng tấm Cemboard có lát được gạch không ?
Sàn nâng bằng tấm Cemboard có lát được gạch không ?

>>> Hình ảnh bơm keo mạch tấm , trải lưới thép trước khi cám lát nền lên tấm Cemboard

 

Tấm Cemboard sử dụng làm sàn hoàn toàn có thể lát các loại gạch khác nhau

Với sàn do có sự đàn hồi của cả bề mặt sàn nên khi lát cần tuân thủ một số chỉ dẫn sau :

Ghim lưới mắt cáo 100% bề mặt sàn

Bắn vít tôn sao cho đầu vít nhô lên mặt sàn 1,5 cm.

Sử dụng nước xi măng tinh tưới 100% bề mặt sàn tạo chân bám cho lớp vữa láng nền

Trộn xi măng cát vàng M100 láng tạo cos lát nền . Lưu ý nên dùng phương pháp lát nguội để kiểm soát chất lượng vữa lát tốt nhất .

 

Sàn vệ sinh có dùng được tấm Cemboard không , cách chống thấm như thế nào ?

Tấm Cemboard hoàn toàn có thể sử dụng làm sàn wc . Có thể lát các loại gạch khác nhau .

Với sàn do có sự đàn hồi của cả bề mặt sàn nên khi lát cần tuân thủ một số chỉ dẫn sau :

Ghim lưới mắt cáo 100% bề mặt sàn

Bắn vít tôn sao cho đầu vít nhô lên mặt sàn 1,5 cm.

Sử dụng nước xi măng tinh tưới 100% bề mặt sàn tạo chân bám cho lớp vữa láng nền .

Trộn xi măng cát vàng M100 láng tạo cos lát nền .

Sau đó sử dụng các phương pháp chống thấm tương tự như sàn nhà bê tông bình thường : Quét chống thấm , màng khò….

Lưu ý nên dùng phương pháp lát nguội để kiểm soát chất lượng vữa lát tốt nhất .

 

Có treo được vật nặng như: Điều hòa , bình nóng lạnh , tranh ảnh , chậu rửa… lên vách ngăn bằng tấm Cemboard không ?

Do tấm Cemboard là tấm cứng , lại lắp đặt trên hệ khung xương sắt hộp rất chắc chắn nên hoàn toàn có thể treo các vật nặng lệ trên.

Ngoài ra tôi xin chia sẻ một số mẹo nhỏ để treo các vật siêu nặng :

Nên tìm các vị trí có xương sắt hộp để liên kết bằng vít tôn . Bạn có thể sử dụng 1 cục nam châm nhỏ để tìm xương sắt. Rất hiệu quả

Nếu treo 1 hệ dàn nặng cần giá đỡ , có thể mua tôn dầy 3 mm , hàn gia cố trước trong hệ khung. Rất rẻ tiền và hiệu quả .

 

Cắt tấm Cemboard bằng dụng cụ gì ?

Tấm Cemboard có thể sử dụng máy cắt gạch ốp lát và hoàn toàn có thể dùng tia nước để giảm bụi

Ngoài ra tấm cemboard còn có thể cắt bằng máy cắt CNC .

 

Tấm cemboard có uốn cong được không , tấm Cemboard hãng nào uốn được cong nhất

Tấm cemboard có thành phần sợi gỗ có thể ví như thép trong bê tông nên có khả năng đàn hồi cao trong họ hàng tấm cứng.

Song mọi người đừng lầm tưởng đến việc uốn cong nhiều vì tấm cemboard là tấm cứng , có thành phần xi măng nên chỉ ở mức độ nhỏ thôi .

 

Nên dùng vít nào để thi công tấm Cemboard ?

Vít bwans tấm Cemboard
Nên dùng vít nào để thi công tấm Cemboard ?

>>> Hình ảnh vít có cánh chuyên dụng liên kết tấm Cemboard với khung xương !

 

Về vấn đề vít sẽ chia ra làm 2 nhóm sau :

Nếu muốn sử dụng bề mặt phẳng của tấm Cemboard nên dùng vít có cánh , Tôi vẫn thường gọi là vít thông minh. 2 cánh ở đầu vít sau khi tạo lỗ khoan để đầu vít chìm qua mặt tấm sẽ tự gẫy khi gặp sắt và biến mất.

Nếu muốn lát nền thì không nhất thiết phải cho mũ đinh chìm qua bề mặt tấm . Vậy tại sao không nên dùng luôn vít tôn nhỉ , vừa rẻ lại khỏe , đầu vít tôn lại ôm nẹp luôn bề mặt tấm.

 

Tấm Cemboard có lắp đặt kho thực phẩm , kho cấp đông không ?

Tấm Cemboard chính là vật liệu mới siêu nhẹ rất thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng do không chứa amiang.

Vì vậy hoàn toàn có thể dùng tấm Cemboard thi công sàn vách kho thực phẩm , kho cấp đông , phòng sạch .

 

Quy cách xương đỡ tấm 407 x 1220 mm có cứng hơn 610 x 610 mm không ? Loại nào đắt tiền hơn ?

Quy cách xương đỡ tấm 407 x 1220 mm có cứng hơn 610 x 610 mm không ? Loại nào đắt tiền hơn ?
Quy cách xương đỡ tấm 407 x 1220 mm có cứng hơn 610 x 610 mm không ? Loại nào đắt tiền hơn ?

>>> Quy cách sắt hộp gia công theo tiêu chuẩn @407 được ứng dụng tại dự án Trường CII Đoàn Thị Điểm

 

Vì hệ kết cấu đỡ tấm Cemboard chịu lực 1 phương nên chắc chắn 407 x 1220 cứng hơn 1,5 lần 610×610 mm .

Về xuất đầu tư sắt hộp là như nhau trong khi nhân công thi công hệ 407 nhanh hơn , ít đề xê hơn.

 

Vận chuyển tấm cemboard lên cao bằng cách nào nhanh nhất , tiện nhất ?

Xã hội ngày càng phát triển , đi kèm nó là các công cụ hỗ trợ . Mọi người có thể sử dụng tời điện để nâng tấm lên cao .

Ngoài ra còn có 1 lựa chon khác nữa : Đó là tấm kích thước nhỏ 1220 x 1220 được sản xuất sẵn từ nhà máy , tấm nhẹ , nhỏ nên có thể vận chuyển tới nhiều vị trí nhỏ hẹp.

 

Tấm cemboard có sử dụng ngoài trời được không ?

Tấm cemboard có sử dụng ngoài trời được không ?
Tấm cemboard có sử dụng ngoài trời được không ?

>>> Hình ảnh tấm Cemboard làm vách ngoài trời kết hợp nép T nhôm chống thấm . Hiện tại dự án làm xong 4 năm không thấm .

 

Tấm Cemboard là tấm có thành phần chính là xi măng nên hoàn toàn có thể sử dụng ngoài trời . Chịu nắng , mưa, tia UV …..

 

Làm sàn nhà bằng tấm Cemboard nên dùng độ dầy bao nhiêu ?

Độ dầy tấm cemboard làm sàn
Làm sàn nhà bằng tấm Cemboard nên dùng độ dầy bao nhiêu ?

>>> Hình ảnh kiện tấm sàn Duraflex dầy 20 mm

Với hệ khung xương phổ thông thì tấm cemboard làm vách có độ dầy 16 , 18 ,20 mm . Ngoài ra nếu cần độ dầy 24 mm , phải có đơn hàng lớn thì nhà máy sẽ tiến hành sản xuất .

 

Làm vách ngăn bằng tấm Cemboard nên dùng độ dầy bao nhiêu ?

Làm vách ngăn bằng tấm Cemboard nên dùng độ dầy bao nhiêu ?
Làm vách ngăn bằng tấm Cemboard nên dùng độ dầy bao nhiêu ?

Với hệ khung xương phổ thông thì tấm cemboard làm sàn có độ dầy 6 , 8 ,10 mm .

Ngoài ra nếu cần độ dầy 12 mm ứng dụng một số vách cần độ chắc chắn cao , ngoài trời , vách dựng khổ lớn nhà cao tầng….

Nếu bạn muốn tiết kiệm với vách ngăn ngoài nhà thì nên dùng tấm 6 mm mặt trong vách.

 

Làm lót mái bằng tấm Cemboard nên dùng độ dầy bao nhiêu ?

Làm lót mái bằng tấm Cemboard nên dùng độ dầy bao nhiêu ?
Làm lót mái bằng tấm Cemboard nên dùng độ dầy bao nhiêu ?

>>> Hình ảnh tấm Cemboard giá rẻ làm lót mái tại dự án Sân Golf Vingroup – Đảo Vũ Yên Hải Phòng

Với hệ khung xương phổ thông thì tấm cemboard làm lót mái có độ dầy 12, 14 mm .

 

Cắt CNC bằng tấm Cemboard trang trí nên dùng độ dầy bao nhiêu ?

Cắt CNC bằng tấm Cemboard trang trí nên dùng độ dầy bao nhiêu ?
Cắt CNC bằng tấm Cemboard trang trí nên dùng độ dầy bao nhiêu ?

>>> Hình ảnh tấm Cemboard giá rẻ cắt CNC dùng trang trí nhà văn hóa Tiên Yên Quảng Ninh

 

Với hệ khung xương phổ thông thì tấm cemboard cắt CNC có độ dầy từ 16 mm cho trang trí ngoại thất và 12 mm cho trang trí nội thất .

 

Giá thành xây nhà bằng tấm Cemboard có rẻ hơn nhà bê tông cốt thép hay không ?

Việc sử dụng tấm Cemboard làm sàn , vách ngăn khiến cho trọng lượng công trình giảm .

Như vậy phần kết cấu móng và kết cấu khung nhỏ đi làm cho giá trị đầu tư nhà bằng tấm Cemboard rẻ hơn 20% tới 30 % so với nhà bê tông cốt thép .

 

Ngoài tấm Cemboard làm sàn , vách thay bê tông và tường xây còn vật liệu xây dựng mới giá rẻ nào khác không ?

>>> Tham khảo bài viết : Vật liệu xây dựng mới giá rẻ thay thế bê tông và tường gạch !

 

Làm toàn bộ nhà bằng nhà thép tiền chế , sàn , vách bằng tấm Cemboard có được không?

>>> Tham khảo bài viết : Nhà khung thép kết hợp tấm Cemboard làm sàn , vách siêu nhẹ !

 

Có dùng tấm Cemboard ốp tường chống ẩm mốc, bong tróc được không ?

Có dùng tấm Cemboard ốp tường chống ẩm mốc, bong tróc được không ?
Có dùng tấm Cemboard ốp tường chống ẩm mốc, bong tróc được không ?

>>> Đây là trụ sở Trung tâm phân phối Trường Giang , sau khi được bọc tấm Cemboard vân gỗ …

… Ngôi nhà này được xây từ năm 1992 , đến giờ là 26 năm , tường bị bong tróc , nấm mốc 100%.

Tấm Cemboard là dong tấm có đặc điểm chịu ẩm tuyệt vời , hoàn toàn có thể sử dụng ốp tường chống ẩm mốc.

Tôi xin bật mí một số kinh nghiệm quý báu về vụ này , bản thâm đã thành công tại nhiều dự án với tường bong tróc, nấm mốc rồi :

Thư nhất : nên lót 1 lớp cách ẩm tuyệt đối ví dụ như form xốp tráng bạc dầy 1 -2 mm , hay lớp chống thấm HDPE .

Thứ hai : Nếu bạn có điều kiện thì nên làm 1 lượt khung xương sắt họp 1x2mm mạ kẽm bên ngoài để lắp đặt tấm vân gỗ , tạo độ phẳng tuyệt đối.

Thứ ba : Nếu bạn không muốn đầu tư nhiều tài chính có thể bỏ qua lớp khung xương và dùng súng bắn đinh hơi để ghim trực tiếp vào tường gạch.

Thứ tư : Bạn nên lắp đặt tấm cách trần 5 mm làm khe thở cho hơi ẩm trong tường thoát ra .

Đảm bảo 10 năm bạn không nhìn thấy vết nấm , mốc trên tường nhà mình nữa.

 

Có mấy cách hoàn thiện bề mặt sàn sau khi thi công lắp đặt tấm Cemboard làm sàn ?

Tấm cemboard khi lắp đặt xong có bề mặt phẳng mịn tuyệt đối nên có thể hoàn thiện bất cứ bề mặt nào lên trên .

VD : Lát nền , lát gỗ công nghiệp , gỗ tự nhiên , trải thảm , nhựa Simili , tấm nhựa Vinyl , hoặc sơn Epoxy sử dụng trực tiếp lên trên .

 

Có mấy cách hoàn thiện bề mặt vách ngăn sau khi thi công lắp đặt tấm Cemboard làm sàn ?

Có mấy cách hoàn thiện bề mặt vách ngăn sau khi thi công lắp đặt tấm Cemboard làm sàn ?
Có mấy cách hoàn thiện bề mặt vách ngăn sau khi thi công lắp đặt tấm Cemboard làm sàn ?

>>> Hình ảnh tấm Cemboard giá rẻ sau khi được hoàn thiện bề mặt bừng sơn kết hợp nẹp T nhôm. Trông khá đẹp và hiện đại !

Tấm cemboard khi lắp đặt xong có bề mặt phẳng mịn tuyệt đối nên có thể hoàn thiện bất cứ bề mặt nào lên trên .

VD : Ốp gạch , sơn hoàn thiện , giấy dán tường….

 

Nhà thép tiền chế có thể làm sàn , vách ngăn bằng tấm Cemboard được không ?

>>> Tham khảo bài viết : Nhà khung thép kết hợp tấm Cemboard làm sàn , vách siêu nhẹ !

 

Vách ngăn Cemboard ngoài nhà có chống trộm được không

Vách ngăn Cemboard ngoài nhà có chống trộm được không
Vách ngăn Cemboard ngoài nhà có chống trộm được không

>>> Hình ảnh tấm Cemboard giá rẻ làm bao chi mặt ngoài tại 1 dự án ở Bắc Ninh

 

Câu hỏi này gần như tôi phải trả lời lặp đi , lặp lại nhiều lần mỗi khi tư vấn cho khách cần làm vách Cemboard Ngoài nhà.

Câu trả lời là : Nếu dùng hệ xương sắt hộp tiêu chuẩn 407 thì không đảm bảo chống trộm.

Lời khuyên từ chuyên gia Ngon – Bổ – Rẻ để có thể chống trộm như sau : Hãy thêm 1 hàng xương sắt 20×20 vào giữa hệ xương 407 để đảm bảo hệ khung sắt như 1 chồng cọp chống trộm.

 

Tại sao tấm Cemboard của Vĩnh Tường lại được bảo hành tận 50 năm ?

Tại sao tấm Cemboard của Vĩnh Tường lại được bảo hành tận 50 năm ?
Tại sao tấm Cemboard của Vĩnh Tường lại được bảo hành tận 50 năm ?

Thực tế người tiêu dùng thường nhầm lẫn giữa tấm cemboard và tấm xi măng với Tấm calxium silicate Duraflex. Thành phần chủ yêu của tấm cemboard là dăm gỗ (28%), xi măng (61%), nước (10%) hóa chất phụ gia khác (1%) nên khả năng chịu nước của tấm rất thấp. Dăm gỗ khi ngậm quá nhiều nước sau một thời gian sẽ bị mục nát làm phá vỡ liên kết các thành phần của tấm nên khi bảo quản không kỹ, tấm sẽ dễ gãy ngay cả khi vận chuyển.

Thi công tấm Duraflex  sử dụng công nghệ Auto Claves với khoáng chất Tobermorite giúp tấm đạt cường độ siêu bền. Tấm xi măng Duraflex có cấu trúc đồng nhất, bề mặt tấm trắng sáng và láng mịn tạo hiệu ứng bề mặt sang trọng tinh tế khác hẳn với các sản phẩm cùng loại.

Chính vì vậy tôi ví tấm Duraflex như đá nhân tạo , và phần nào lý giải lý do tại sao nhà sản xuất lại tự tin bảo hành sản phẩm 50 năm

 

Nhà thép tiền chế cao tầng có nên dùng tấm Cemboard làm sàn, vách ngăn không ?

>>> Tham khảo bài viết : Nhà khung thép kết hợp tấm Cemboard làm sàn , vách siêu nhẹ !

 

Muốn thi công tấm Cemboard , cần thuê thợ ở đâu ?

6 năm về trước để kiếm được 1 đơn vị thi công tấm Cemboard không phải đơn giản.

Gần như rất ít người biết đến nó , Lúc đó Trường Giang là đơn vị đầu tiên thi công tấm Cemboard 1 cách chuyên nghiệp nhất thị trường.

Trải qua 1 thời gian , đến giờ thì khá nhiều nơi có thể thi công các dự án đơn giản về tấm Cemboard như : Sàn nâng , vách ngăn , lót mái…

Vậy mọi người có thể qua các xưởng sắt là có thể thuê họ thi công + đọc kỹ bài viết này là có 1 sản phẩm ưng ý , đúng tiêu chuẩn .

Ngoài ra với những chủ đầu tư kỹ tính , dự án lớn , khó , độ phức tạp cao có thể liên hệ với Trung tâm Trường Giang để được tư vấn kỹ thuật kỹ hơn và yên tâm đối ứng thực hiện dự án của mình.

Hotline : Mr Cường 09 3333 0996

 

Giá giao khoán thi công tấm Cemboard trung bình khoảng bao nhiêu ?

Giá thi công tấm cemboard bình quân cho sàn và vách khoảng 150 000 đ tới 175 000 đ / m2.

Nếu phải vận chuyển tấm lên cao hoặc khối lượng nhỏ , địa hình thi công chật hẹp , nguy hiểm thì giá công thêm 50 000 đ/m2

 

Muốn mua tấm Cemboard giá rẻ , nên mua ở đâu ?

Muốn mua tấm Cemboard giá rẻ , nên mua ở đâu ?
Muốn mua tấm Cemboard giá rẻ , nên mua ở đâu ?

>>> Trung tâm phân phối tấm Cemboard giá rẻ Trường Giang – Constacom

Xem ngay báo giá tấm cemboard giá rẻ tại đây

Trung tâm phân phối Trường Giang là nhà nhập khẩu và phân phối ủy quyền Sỉ và Lẻ tại thị trường Việt Nam, chúng tôi nhập hàng trực tiếp từ nhà máy và không qua bất kỳ trung gian nào với cam kết:

Giá bán sỉ và lẻ tốt nhất thị trường bởi sản phẩm được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất mà không qua bất cứ trung gian nào. Hàng luôn có sẵn ở kho với số lượng lớn.

Với những đơn hàng lớn, đại lý hợp tác lâu dài luôn có chế độ chiết khấu lẫn hoa hồng cao.

Giao đủ số lượng, chủng loại theo đơn đặt hàng trong thời gian ngắn nhất. Cam kết 100% bán hàng nhà máy có nhãn mác và hóa đơn, CO, CQ của nhà sản xuất.

Tránh trường hợp mua lại hàng qua trung gian các công ty  nhỏ hay cá nhân không thuộc hệ thống phân phối của Trung tâm phân phối Trường Giang, họ đang xuất hiện trên thị trường và đang quảng cáo dưới nhiều hình thức khác nhau để tiếp cận khách hàng và bán hàng không rõ ràng về chất lượng nhằm thu lợi nhuận cao và không có sự cam kết bảo hành trực tiếp từ nhà máy.

 

Muốn mua tấm Cemboard , nên gọi điện cho ai ?

Hotline : Mr Dũng 09 3333 0998

 

Muốn tư vấn kỹ thuật tấm Cemboard , thì gọi điện cho ai ?

Hotline : Mr Cường 09 3333 0996

[ 50+] câu hỏi thường gặp về tấm bê tông siêu nhẹ !
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *